Tổng hợp những cầu thủ cao trên 2m trong làng bóng đá

Paolo Acerbis cần rèn luyện nhiều để tìm lối chơi phù hợp nhất cho bản thân

Trong bóng đá bên cạnh ngoài yếu tố kỹ thuật, ngoại hình cũng là phần quan trọng giúp đội bóng sở hữu lợi thế thi đấu. Đặc biệt chiều cao lý tưởng kết hợp thêm thể lực tốt tạo nên lợi thế cho cầu thủ trong những tình huống tranh chấp bóng. Để biết thông tin của những cầu thủ cao trên 2m trên sân cỏ, bạn tham khảo chia sẻ của Xoilac dưới đây. 

Cầu thủ Kristof Van Hout

Kristof Van Hout xếp top đầu trong danh sách này khi sở hữu chiều cao 2.08m ấn tượng. Lịch sử bóng đá không có nhiều cầu thủ chạm mốc chiều cao này. Dù vậy, sự nghiệp cầu thủ của Kristof Van Hout không quá tỏa sáng. 

Anh từng thi đấu cho đội Standard Liege trước khi gia nhập CLB mang tên Kortrijk. Trong tương lai, hy vọng Kristof Van Hout sẽ phát huy tối đa chiều cao vượt trội trên cỏ của mình. 

Kristof Van Hout xếp top đầu trong danh sách những cầu thủ cao trên 2m 
Kristof Van Hout xếp top đầu trong danh sách những cầu thủ cao trên 2m 

Cầu thủ Yang Changpeng

Chân sút này được nhận xét là người đàn ông tuyệt vời, vượt mức tiêu chuẩn người châu Á. Yang Changpeng sở hữu chiều cao 2.05m nhưng một số nguồn tin lại cho rằng con số 2.09m mới chính xác. 

Trong gia đình của chàng cầu thủ này không ai cao vượt trội như vậy. Tương tự như Kristof Van Hout, dù chiều cao khủng nhưng cũng không giúp Yang Changpeng phát huy được hết khả năng. Sự nghiệp thi đấu bóng đá của anh chưa tạo ra nhiều tiếng vang hay thành tích tốt. 

Vanja Ivesa – Top những cầu thủ cao trên 2m

Chiều cao của Vanja Ivesa theo ghi nhận là 2.05m. Tuy lợi thế về chiều cao lớn như vậy nhưng sự nghiệp thi đấu bóng đá của anh không mấy may mắn. Vị thủ thành này thường tranh tài cho một vài đội bóng nhỏ trong nước. Bên cạnh đó, Vanja Ivesa chỉ xuất ngoại duy nhất một lần qua nước Thổ tranh tài. Tuy nhiên anh cũng không để lại điểm gì ấn tượng. 

Tonny Brogaard

Tonny Brogaard sở hữu chiều cao 2.05. Chân sút này từng có thời gian thi đấu cho CLB Doncaster Rovers trước khi trở về Đan Mạch. Sự nghiệp bóng đá của Tonny Brogaard cũng không có quá nhiều điểm nhấn. Thành công lớn nhất có lẽ là việc gia nhập CLB Doncaster Rovers tại Anh.

Xem thêm: Bóng đá giao hữu là gì và bảng xếp hạng giao hữu quốc tế

Sự nghiệp bóng đá của Tonny Brogaard cũng không có quá nhiều điểm nhấn
Sự nghiệp bóng đá của Tonny Brogaard cũng không có quá nhiều điểm nhấn

Tor Hogne Aaroy

Tor Hogne Aaroy sở hữu chiều cao khủng 2.04m. Khác với những cầu thủ ở trên, lợi thế về chiều cao đã giúp anh giành về không ít thành tích ấn tượng. Một trong những điểm mạnh của cầu thủ này phải kể đến khả năng ghi bàn và lối chơi dứt khoát. Dù đã giải nghệ nhưng chân sút này vẫn được tính là cầu thủ cao kều thành công nhất thời điểm hiện tại. 

Cầu thủ Paolo Acerbis

Cái tên tiếp theo Xoilac muốn giới thiệu trong danh sách những cầu thủ cao trên 2m đó là Paolo Acerbis. Anh sở hữu chiều cao 2.02m nhưng chưa đủ để gặt hái thành công trên sân cỏ. Bên cạnh chiều cao lý tưởng, Paolo Acerbis vẫn cần rèn luyện thật nhiều nhằm chọn ra lối chơi phù hợp nhất cho bản thân. Thủ thành gốc Italia này từng khoác áo cho nhiều CLB thi đấu giải Serie A như Triestina, Catania… 

Paolo Acerbis cần rèn luyện nhiều để tìm lối chơi phù hợp nhất cho bản thân
Paolo Acerbis cần rèn luyện nhiều để tìm lối chơi phù hợp nhất cho bản thân

Cầu thủ Stefan Maierhofer

Trước khi làm cầu thủ bóng đá, cái tên Stefan Maierhofer ít người biết đến. Anh gây ấn tượng cho người hâm mộ bóng đá với chiều cao 2.02m ấn tượng. Tuy nhiên, sự nghiệp bóng đá không mỉm cười với anh quá lâu. Lý do là vì tiền đạo người Áo phải chịu làm dự bị khá lâu. Trong suốt năm 2005 – 2007, Stefan Maierhofer chỉ được ra sân đúng 2 lần. 

Cầu thủ Peter Crouch

Biệt danh của Peter Crouch đó là Sếu vườn khi sở hữu chiều cao 2.01m. Chân sút này có thân hình mảnh khảnh, dễ bị tổn thương nhất tại Premier League. Điểm gây ấn tượng trên sân cỏ của Peter Crouch đó là chiều cao khủng và các pha ăn mừng kiểu robot. 

Kết luận 

Danh sách những cầu thủ cao trên 2m đã được Xoilac chia sẻ ở trên. Tưởng chừng chiều cao là lợi thế trên sân nhưng họ lại chưa tận dụng tối ưu yếu tố này. Chính vì vậy, trong sự nghiệp bóng đá các cầu thủ đó vẫn chưa tạo được tiếng vang. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *